Wednesday, 15 October 2014

உருளைகிழங்கு சாதம்





தேவையான பொருட்கள் :

அரிசி -1கப் 
உருளைக்கிழங்கு -2(பெரியது)
வரமிளகாய் -2
தனியாவிதை -1 மே .க 
கடலை பருப்பு -1தே .க
உளுத்தம்பருப்பு -1தே .க 
பெருங்காயம் -1/4 தே .க
மஞ்சள்தூள் -1/2 தே .க
முந்திரி பருப்பு -10
எண்ணெய் -2 மே .க
கடுகு -1/4 மே .க 
கருவேப்பிலை-தாளிக்க 
கொத்தமல்லி
நெய் - 1/2 மே .க
உப்பு -தே .அ 



செய்முறை :


அரிசியை வேக வைத்து சாதம் தயாரித்து அதனுடன் நல்லெண்ணெய் விட்டு 
கிளறி தனியாக வைக்கவும் .

உருளைகிழங்கை  குக்கரில்  2 விசில் வைத்து தோலை உரித்து துண்டுகளாக வெட்டி கொள்ளவும் .


கடாயில்1மே.க எண்ணெய்  விட்டுஉளுத்தம்பருப்பு,தனியா,
கடலைபருப்பு,வரமிளகாய்,பெருங்காயம் ஆகியவற்றை வறுத்து ஆறியவுடன் உப்பு சேர்த்து மிக்ஸியில் பொடி செய்யவும் .




அதே கடாயில் 1மே .க எண்ணெய்  விட்டு கடுகு,முந்திரி,கருவேப்பிலை
தாளித்து மஞ்சள்தூள்,அரைத்த பொடி,உருளைக்கிழங்கு போட்டு நன்றாக கிளறவும் .மிதமான தீயில் பச்சை வாசனை போகும் வரை கிளறி (அவ்வப்போது தேவைப்பட்டால் எண்ணெய் சேர்க்கவும்) பிறகு சாதத்தை போட்டு நெய் விட்டு கொத்தமல்லி தூவி கிளறி இறக்கவும் .






உருளைக்கிழங்கு சாதம் தயார் .









2 comments:

  1. உருளைக்கிழங்கு சாதம் மணக்கிறது.. இங்கு வரை.

    ReplyDelete
  2. நன்றி ஆன்ட்டி...
    எல்லாம் உங்கள் வாழ்த்துக்களுடன்....!!!!

    வாழ்க வளமுடன்
    சரிதா

    ReplyDelete